Hiển thị tất cả 4 kết quả

Có phải bạn đang cần tìm tượng Địa Tạng Vương Bồ Tát đẹp, chất lượng? Hãy tham khảo ngay các tác phẩm Tượng Địa Tạng tại Tượng Phật Đạo Uyển sau đây.

CÁC TÁC PHẨM TƯỢNG ĐỊA TẠNG VƯƠNG BỒ TÁT ĐẸP

HÌNH TƯỚNG TƯỢNG ĐỊA TẠNG VƯƠNG BỒ TÁT

Hiện nay, khi chúng ta bước vào bất kỳ một ngồi chùa nào cũng vậy, chúng ta sẽ thường thấy thờ pho tượng một người xuất gia, nét mặt từ bi, đầu đội mão tỳ lư, ngồi trên tòa sen do Đề Thính đỡ hoặc đứng trên tòa sen. Tay phải Ngài cầm tích trượng để mở cửa địa ngục. Còn tay trái Ngài cầm viên ngọc Như Ý tượng trưng cho ánh sáng xua tan bóng đêm. Đó chính là tượng Địa Tạng Vương Bồ Tát.

Tìm hiểu về tượng Địa Tạng Vương Bồ Tát

Địa Tạng Vương Bồ tát là một trong 6 vị bồ tát quan trọng của Phật giáo Đại thừa. 5 vị còn lại là các Quán Thế Âm Bồ tát, Đại Thế Chí Bồ tát, Văn Thù Sư Lợi Bồ tát, Phổ Hiền Bồ tát và Di Lặc Bồ tát.

Châu Á là cái nôi ra đời và cũng là nơi đạo Phật phát triển mạnh nhất. Theo đó, mọi người đều biết đến các vị Phật trong đạo Phật. Hãy cùng Tượng Phật Đạo Uyển tìm hiểu về một vị Bồ Tát nằm trong số sáu đại Bồ Tát của nhà Phật, đó chính là Địa Tạng Vương Bồ Tát.

Ý nghĩa thờ tượng Địa Tạng Vương Bồ Tát

Địa Tạng hay Địa Tạng Vương hoặc Địa Tạng Vương Bồ Tát là tên được phiên âm từ tiếng Phạn, danh xưng toát lên lòng từ bi và nguyện lực vững vàng của Ngài trên con đường tu tập Phật pháp và độ hóa chúng sinh.

Theo lời giải thích trích trong Địa Tạng kinh, Địa là dày chắc, Tạng là chứa đủ. Địa Tạng là sâu dày, đủ chứa muôn vàn khổ đau của sinh linh. là một vị Bồ Tát được tôn thờ trong Phật giáo Đông Á, ông thường được miêu tả như một vị sư khất thực phương Đông.

Địa Tạng Bồ Tát được biết đến với lời nguyện cứu độ chúng sinh trong lục đạo trong thời kỳ Đức Phật Thích Ca Mâu Ni nhập niết bàn cho đến khi Phật Di Lặc được sinh ra và lời nguyện không chứng Phật quả nếu Địa Ngục chưa trống. Do đó, Địa Tạng Vương Bồ Tát được xem như vị Bồ Tát của chúng sinh sau khi xuống địa ngục hoặc là giáo chủ của cõi U Minh.

Ông là một trong sáu vị Bồ Tát quan trọng của Phật giáo Đại Thừa.

Năm người còn lại là: Quan Thế Âm Bồ Tát, Đại Thế Chí Bồ Tát, Văn Thù Sư Lợi Bồ Tát, Phổ Hiền Bồ Tát và Di Lặc Bồ Tát.

Khi Phật giáo bắt đầu được du nhập vào vùng Trung Á, vào khoảng năm 140 Công nguyên và trạm dừng chân đầu tiên của bánh xe Pháp là Turkestan, tín ngưỡng tôn thờ Bồ Tát Địa Tạng cũng theo bước chân của những tăng đoàn truyền giáo du nhập vào vùng này thông qua “Con Đường Lụa” nổi tiếng trong lịch sử.

Việc tôn thờ Bồ Tát Địa Tạng như là vị Bồ Tát bảo vệ kẻ lữ hành

“Con Đường Lụa” như mọi người đều biết, dài trên hai ngàn dặm từ Ấn Độ vào Trung Hoa đi xuyên qua những địa thế rất gian nan hiểm trở, với những vùng khí hậu khắc nghiệt của cả núi cao lẫn sa mạc, thêm vào đó những vùng biên địa giữa những tiểu quốc lại đầy rẫy những thú dữ và những băng đảng cướp của giết người cũng như những bộ lạc còn rất dã man.

Rất nhiều những kẻ lữ hành – kể cả các tăng sĩ truyền giáo – đã phải bỏ mạng trên đoạn đường này, đến độ theo du ký của những khách hành hương trong tinh thần “Nhập Trúc cầu Pháp” còn để lại, những bộ xương khô rải rác ở bên đường dọc theo sa mạc đã được dùng như là những dấu mốc cho kẻ lữ hành cho biết là họ đang đi đúng hướng.

Đối diện với những nỗi hiểm nguy lớn lao như thế, việc tôn thờ Bồ Tát Địa Tạng như là vị Bồ Tát bảo vệ kẻ lữ hành là một điều dễ hiểu nếu không nói là một nhu cầu hiện thực.

Tượng địa tạng vương bồ tát bằng composite
Tượng địa tạng vương bồ tát bằng composite

Tháng Bảy là tháng của Bồ Tát Địa Tạng.

Truyền thống Phật giáo Trung Hoa và Việt Nam đã chọn ngày Rằm tháng Bảy là ngày lễ Vu Lan và theo niềm tin tưởng của Phật tử Á Đông, đây cũng là ngày “Xá Tội Vong Nhân” – tức là ngày các vua Diêm vương mở cửa ngục cho các hồn ma được thong thả rong chơi, hoặc những hồn ma đói khát có cơ hội được đi kiếm ăn sau một năm trời bị dày vò thiêu đốt bởi đói khát trong địa ngục

Tượng địa tạng vương bồ tát cầu siêu thai nhi:

Trong văn hóa Nhật Bản, Phật Địa Tạng còn là vị Bồ Tát phù hộ cho trẻ em hay bỏ vệ cho những vong linh trẻ em, bào thai chết yểu.

Địa Tạng Vương Bồ Tát thường được miêu tả là một vị sư hành khất trọc đầu với vầng hào qua, một tay cầm trượng mở cửa Địa Ngục, tay còn lại cầm ngọc Như Ý tượng trưng cho ánh sáng xua tan bóng đêm.

Hầu hết trong các ngôi chùa đều có tượng Phật Địa Tạng, một số tranh, tượng ở Trung Quốc và Việt Nam miêu tả Địa Tạng Vương Bồ Tát đội mũ Thất Phật và mặc áo cà sa đỏ. Tượng của ông thường có các tư thế như đứng, ngồi thiền hoặc tượng địa tạng vương bồ tát cưỡi Đề Thính.

Các chất liệu thường dùng để tạc tượng Địa Tạng Bồ Tát:

Nếu như ngày xưa, ông cha ta chỉ có thể dùng đá hoặc đồng để đúc tượng thờ của Địa Tạng Bồ Tát thì hiện tại, khi xã hội phát triển hơn, nhiều vật liệu được khai phá hơn, chúng ta cũng có nhiều sự chọn hơn.

Nếu bạn thích sự uy nghiêm đầy truyền thống thì có thể chọn những bức tượng Bồ Tát Địa Tạng bằng đồng, bằng đá xanh hay đá trắng, bằng gỗ; còn nếu bạn cần sự tiện lợi mà vẫn không kém phần trang trọng thì có thể chọn tượng Phật Địa Tạng bằng nhựa, bằng composite, thạch cao,… Nếu bạn có điều kiện thì vẫn còn sự lựa chọn là tượng Địa Tạng Vương Bồ Tát dát vàng,…

Các chất liệu thường được sử dụng để tạc tượng địa tạng bồ tát hiện nay

Hiện nay, kích thước của tượng Phật Địa Tạng cũng phong phú và thay đôi theo sự đa dạng của vật liệu, bạn có thể chọn tượng Phật Địa Tạng khổng lồ đặt trong sân, tượng Phật kích thước nhỏ hay mini đặt trong nhà hoặc trên phương tiện đi lại,…

Địa chỉ uy tín thỉnh tượng địa tạng vương bồ tát:

Là một địa chỉ uy tín, chất lượng trong ngành nghề đúc tượng Phật, Tượng Phật Đạo Uyển nằm tại thành phố Hồ Chí Minh, là vị trí thuận tiện cho mọi người trong và ngoài thành phố tới tìm hiểu và thỉnh tượng Phật. Không chỉ như thế, với đội ngũ điêu khắc sư, họa sĩ được đào tạo chuyên nghiệp từ trường đại học Mỹ Thuật thành phố Hồ Chí Minh.

Tượng Phật Đạo Uyển còn rất xuất sắc trong việc đúc tượng Phật theo yêu cầu và mong muốn của khách hàng. Dù là kích cỡ, nguyên liệu hay hình dáng, các điêu khắc gia tại đây sẽ dành trọn thời gian và tâm huyết, tạo ra cho bạn một Phật Địa Tạng đẹp mà không mất đi uy nghiêm, thành kính với giá cả phù hợp.

Bên cạnh đó, giá thỉnh vô cùng hợp lý, Tượng Phật Đạo Uyển luôn có chính sách cúng dường và hỗ trợ vận chuyển cho các chùa, đạo tràng, đặc biệt là khi đặt tượng số lượng lớn.

tượng địa tạng vương bồ tát cưỡi đề thính composite

Chúng tôi – Tượng Phật Đạo Uyển hoan nghênh quý Phật tử và quý khách hàng gần xa. Tâm niệm của chúng tôi là là xây dựng và nền Mỹ Thuật Phật giáo Việt Nam với một giá trị thuần Việt lưu giữ nghìn năm.

TÌM HIỂU VỀ TƯỢNG PHẬT ĐỊA TẠNG VƯƠNG BỒ TÁT

Tượng địa tạng bồ tát tại Tượng Phật Đạo Uyển được tạo mẫu trên đất sét và hoàn thiện trên mọi chất liệu: Đồng, Đá, Gỗ, Composite, Xi măng…

Tượng được các điêu khắc gia, họa sĩ được đào tạo bài bản tại trường đại học mỹ thuật TP Hồ Chí Minh, có nhiều năm kinh nghiệm sáng tác và tôn tạo tượng Phật, am hiểu Phật Pháp, có thời gian tu tập ở các chùa tại TP Hồ Chí Minh tôn tạo và hoàn thiện

Vì thế, hơn ai hết, tập thể đội ngũ Tượng Phật Đạo Uyển luôn với một lòng tâm huyết góp phần phát triển Phật giáo, sáng tác các tác phẩm tượng Phật để đời đẹp nhất, thần thái và nghệ thuật nhất. Trau chuốt, tỉ mỉ trong từng tác phẩm, trên từng nét điêu khắc hay nét vẽ. Quý khách hàng hoàn toàn có thể yên tâm khi đặt tượng tại Tượng Phật Đạo Uyển.

CÁC TÁC PHẨM TƯỢNG ĐỊA TẠNG VƯƠNG BỒ TÁT ĐẸP