Tìm hiểu về Phật A Di Đà (Adida) và hình ảnh đẹp về Ngài

Trong số các vị Phật nổi tiếng của nhà Phật thì chúng ta không thể không nhắc tới Phật A Di Đà. Hãy cùng tìm hiểu về Phật giáo và một vị Phật quan trọng trong kinh kệ nhà Phật đó là Phật A Di Đà. Hãy cùng daouyen.com tìm hiểu về Phật A Di Đà và cùng chiêm ngưỡng những hình ảnh đẹp về đức Phật A Di Đà.

1. Tìm hiểu về Phật A Di Đà và tượng Phật A Di Đà

Lịch sử phát triển của đạo Phật

Trước hết, chúng ta hãy cùng nhau lướt qua một chút về lịch sử phát triển của đạo Phật. Trên thế giới hiện tại có khoảng 10000 tôn giáo khác nhau bao gồm các tôn giáo lớn như Cơ Đốc giáo, Phật giáo, Ấn Độ giáo, Hồi giáo và nhiều đạo giáo dân gian khác. Trong số đó, Phật giáo đã phát triển rộng khắp, đặc biệt là ở những quốc gia khu vực Châu Á. 

Phật giáo được Thích Ca Mâu Ni truyền giảng tại miền bắc Ấn Độ vào thế kỷ thứ sáu TCN.

Ngay từ buổi đầu, Phật Thích Ca đã tạo ra một giáo hội với những điều luật chặt chẽ, trong khoảng 49 năm Phật Thích Ca còn tại thế, Phật giáo đã được truyền bá đến nhiều nơi và nhiều chủng tộc, nhờ đó mới tạo nên sự đa dạng về các nghi thức và phương pháp tu tập. Nhờ vào sự đa dạng này, đạo Phật có thể thích nghi với các hoàn cảnh xã hội khác nhau, tồn tại và không ngừng phát triển. Việc này biểu hiện qua các công trình kiến trúc cổ như Tu viện Phật giáo Nalanda Mahavihara (Ấn Độ), tượng Phật Lạc Sơn (Trung Quốc), tượng Phật Di Đà (Nhật Bản),…

Lịch sử Phật A Di Đà (Tiếp Dẫn Đạo Sư)

Tên A Di Đà được phiên âm từ Amitābha, hay còn được biết tới với tên gọi Amida hoặc Tiếp Dẫn Đạo Sư ( trong hai tác phẩm Phong Thần Diễn Nghĩa và Tây Du Ký), ông là hóa thân của cuộc sống vĩnh hằng và hào quang trí tuệ.

Theo lời Phật Thích Ca trong kinh A Di Đà, cõi Phật nằm ở nơi rất xa và có tên là Miền Cực Lạc, nếu chúng sinh muốn tới cõi Cực Lạc thì phải tu tập theo đức tin của Phật A Di Đà. Hai người thường đi theo bên cạnh Phật A Di Đà là Đại Thế Chí và Quan Thế Âm Bồ Tát. Ba vị này thường được gọi chung là Di Đà Tam Tôn (Nguồn: Bách Khoa Toàn Thư). Tịnh Độ Tông là giáo phái tu luyện theo Phật A Di Đà.

2. Hình ảnh đẹp về Phật A Di Đà

 

Xem thêm: Tượng Phật Đẹp

 

Trả lời