Hiển thị tất cả 2 kết quả

Mời quý vị tham khảo một số mẫu tượng Phật Bà Quan Thế Âm Bồ Tát tại Tượng Phật Đạo Uyển, nếu cần tư vấn quý vị có thể liên hệ đến: https://daouyen.com/lien-he

1. Tìm hiểu về Phật Bà Quan Thế Âm Bồ Tát và tượng Quan Âm

Châu Á là cái nôi ra đời và cũng là nơi đạo Phật phát triển mạnh nhất. Bên cạnh Phật Thích Ca Mâu Ni, hay còn gọi là Đức Phật, một vị Phật cũng rất nổi tiếng trong văn học và tín ngưỡng của đạo Phật chính là Quan Âm Bồ Tát. Hãy cùng tượng Phật Đạo Uyển tìm hiểu một chút về Phật Quan Âm nhé!

Phật Quan Âm vốn có tên Quán Thế Âm nhưng vì để né chữ Thế trong tên của vua nhà Đường Lý Thế Dân nên bà thường được gọi là Quan Âm hay Quán Âm, sau đó cách gọi này được lan truyền khắp các nước Châu Á như Trung Quốc, Việt Nam, Triều Tiên, Nhật Bản,… Phật Bà Quan Thế Âm là một trong bốn vị Đại Bồ Tát của Phật giáo.

Quan Âm Bồ Tát thường được nhắc tới cạnh Phật A Di Đà, ở Việt Nam và Trung Quốc, Phật Bà Quan Âm được miêu tả dưới hình dạng phụ nữ.

Có rất nhiều huyền thoại về Bồ Tát Quan Âm.

Theo một huyền thoại Trung Hoa thì Quan Âm là con gái thứ ba của một nhà vua. Lớn lên, mặc dù vua cha ngăn cản nhưng công chúa quyết đi tu. Cuối cùng vua nổi giận, sai đem giết nàng. Diêm vương đưa nàng vào địa ngục, ở đó công chúa biến địa ngục thành Tịnh độ, cứu giúp người hoạn nạn. Diêm Vương thả nàng ra và công chúa tái sinh lại trên núi Phổ-đà biển Đông và trở thành người cứu độ cho ngư dân. Đến khi vua cha bị bệnh nặng, nàng cắt thịt đắp lên chỗ bệnh. Nhà vua khỏi bệnh và nhớ ơn, cho tạc tượng nàng.

Tương truyền rằng, vì hiểu lầm ý của nhà vua mà người ta tạc nên bức tượng nghìn tay nghìn mắt, được lưu truyền đến ngày nay.

2. Ý nghĩa thờ tượng Phật Bà Quan Thế Âm Bồ Tát

Tại Trung Hoa, các ngư dân thường cầu nguyện Quan Âm để được bình an trong các chuyến đi đánh cá. Vì thế có Quan Âm cũng có biệt hiệu “Quan Âm Nam/Đông Hải”.

Quan Âm Bồ Tát cũng chính là Từ Hàng đạo nhân trong Phong thần diễn nghĩa. Ở Việt Nam, Nguyên phi Ỷ Lan được nhân dân gọi là Quan Âm Nữ, được thờ ở Chùa Bà Tấm.

Trong văn học dân gian hay bác học và sách kinh nhà Phật, Phật Quan Thế Âm được cho là vị Phật có thần lực mạnh chỉ đứng sau Phật Tổ. Điều này có thể là do Quan Âm là vị Bồ Tát cứu độ chúng sanh và là Bồ Tát đặc trưng cho tinh thần của
Phật giáo Đại thừa – giác tha, có nghĩa là cứu vớt và giác ngộ người khác – cho nên có thể Phật giáo Đại thừa đã nâng ngài lên tầm quan trọng như vậy, khác biệt với Phật giáo Tiểu thừa.
 Điều này càng làm tăng lòng sùng kính của người theo đạo Phật đối với Quán Âm. ( Nguồn: Wikipedia)

Hình tượng Phật Bà Quan Âm Bồ Tát

Quan Âm Bồ Tát hiện thân dưới mọi hình dạng để cứu khổ cứu nạn, đặc biệt là các loại tai họa như lửa, nước, đao kiếm và quỷ dữ, thậm chí những người hiếm muộn cũng khấn vái Mẹ Quan Âm. Vì thế, bên cạnh Phật Tổ, tượng Quan Thế Âm Bồ Tát xuất hiện khá nhiều trong các ngôi chùa, dù trong điện hay ngoài trời.

Tranh tượng Phật Quan Âm thường khác nhau tùy theo truyền thuyết và văn hóa của từng đất nước nhưng thường thì tượng Mẹ Quan Âm thường được đúc thành hình một vị Phật nghìn mắt nghìn tay. Tượng Quan Thế Âm Bồ Tát thường đúc thành ba loại:

  • Tượng Quan Âm Cam lồ:

Quan Âm Cam lồ là vị Phật có nhiệm vụ rảy nước cam lồ để cầu sự mát mẻ cho nhân gian. Tượng có một tay cầm bình cam lồ và một tay cầm cành dương liễu, Quan Âm đang đứng trên một toà sen và có thể có thêm lọng che trên đầu.

  • Tượng Quan Âm tọa thiền:

Phật Bà đang ngồi trên tòa sen.

  • Tượng Quan Âm Tọa sơn:

Quan Âm tọa lạc trong một hang động hoặc trên núi, có bế một đứa trẻ trên tay trái, bên vai phải có thể có thêm một con vẹt hoặc chim khổng tước ngậm chuỗi hạt. Hình ảnh này lấy từ sự tích Quan Âm Thị Kính.

Ở Việt Nam cũng có nhiều bức tượng Phật Quan Âm Bồ Tát đẹp và nổi tiếng như: Tượng Quan Âm cam lộ ở chùa Bổ Đà – Bắc Giang, tượng Mẹ Quan Âm cao 67 mét ở bán đảo Sơn Trà- Đà Nẵng, tượng Phật Bà đúc bằng đồng ở chùa Bái Đính – Ninh Bình.

3. Địa chỉ uy tín điêu khắc/ tạc/ thỉnh tượng Phật Bà Quan thế Âm Bồ Tát

Hiện tại, nguyên liệu đúc tượng Phật càng trở nên đa dạng phong phú, bạn có thể tìm mua hay yêu cầu đúc tượng Mẹ Quan Âm bằng đồng, bằng nhựa, composite, bằng gốm hay sứ… 

Là một địa chỉ uy tín, chất lượng trong ngành nghề tạc tượng Phật, Tượng Phật Đạo Uyển nằm tại thành phố Hồ Chí Minh, là vị trí thuận tiện cho mọi người trong và ngoài thành phố tới tìm hiểu và thỉnh tượng Phật. Không chỉ như thế, với đội ngũ điêu khắc sư, họa sĩ được đào tạo chuyên nghiệp từ trường đại học Mỹ Thuật thành phố Hồ Chí Minh.

Tượng Phật Đạo Uyển còn rất xuất sắc trong việc tạc tượng Phật theo yêu cầu và mong muốn của khách hàng.

Dù là kích cỡ, nguyên liệu hay hình dáng, các điêu khắc gia tại đây sẽ dành trọn thời gian và tâm huyết, tạo ra cho bạn một tượng Phật Quan Thế Âm Bồ Tát đẹp thần thái mà không mất đi uy nghiêm, thành kính với giá cả phù hợp. Bên cạnh đó, giá thỉnh vô cùng hợp lý, chúng tôi luôn có chính sách cúng dường và hỗ trợ vận chuyển cho các chùa, đạo tràng, đặc biệt là khi đặt tượng số lượng lớn.

Tượng Phật Đạo Uyển hoan nghênh quý Phật tử và quý khách hàng gần xa. Tâm niệm của chúng tôi là là xây dựng và nền Mỹ Thuật Phật giáo Việt Nam với một giá trị thuần Việt lưu giữ nghìn năm.

Tượng Phật Đạo Uyển

LIÊN HỆ

Fanpage: https://www.facebook.com/tuongphatdaouyen/