Hiển thị tất cả 7 kết quả

TƯỢNG PHẬT THÍCH CA MÂU NI

Mời quý vị tham khảo một số mẫu TƯỢNG PHẬT BỔN SƯ THÍCH CA MÂU NI tại Tượng Phật Đạo Uyển, nếu cần tư vấn quý vị có thể liên hệ đến: LIÊN HỆ

1. Tìm hiểu về Phật Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni

Châu Á là cái nôi ra đời và cũng là nơi đạo Phật phát triển mạnh nhất. Theo đó, mọi người đều biết đến các vị Phật trong đạo Phật, nổi tiếng nhất trong đó chính là Phật Thích Ca Mâu Ni. Hãy cùng Tượng Phật Đạo Uyển tìm hiểu một chút về Phật Thích Ca Mâu Ni nhé!.

Phật Thích Ca Mâu Ni (Đức Phật Bổn Sư) có tên thật là Siddhārtha Gautama, sau này, ông được tín đồ nhà Phật gọi là Shakyamuni (Thích Ca Mâu Ni) – nghĩa là Bậc trí giả của dòng dõi Thích Ca. Phật Thích Ca Mâu Ni là một nhân vật có thật, ông là một triết gia, học giả, là người sáng lập nên Phật giáo, sống ở nước Ấn Độ cổ đại vào thế kỷ thứ 6 tới thứ tư TCN.

Theo các tài liệu kinh Phật và lịch sử lưu lại, ông là một vương tử hoàng tộc Gautama ở nước Thích Ca, ông đã vứt bỏ cuộc sống giàu sang, phú quý để tìm dao05. sau sáu năm cầu đạo, ông đã giác ngộ tâm linh và trong 45 năm cuối đời, ông đã dành tất cả thời gian để đi truyền dạy giáo lý ở phía đông tiểu lục địa Ấn Độ. Những lời giảng dạy của ông đã trở thành nền tảng đầu tiên cho đạo Phật ra đời.

Đối với các tín đồ Phật giáo, có bốn nơi trở thành Thánh địa liên quan tới cuộc đời của Phật Thích Ca Mâu Ni:

Bodh Gaya (Bồ Đề Đạo Tràng): là nơi Phật Thích Ca Mâu Ni tu thành đạo, trái tim của văn hóa Phật giáo trong suốt mấy thế kỷ cho đến khi bị người Hồi giáo đánh chiếm và tàn phá vào thế kỷ thứ 12.

Kushinagar: Nơi Phật nhập niết bàn.

Lumbini: nơi Phật Đản sinh ra.

Sarnath: Nơi Phật Thích Ca Mâu Ni thuyết pháp lần đầu tiên.

2. Hình tượng Phật Thích Ca Mâu Ni

Là người sáng lập ra đạo Phật, tượng Phật Thích Ca Mâu Ni gần như được đặt ở tất cả ngôi chùa thuộc nhà Phật. Những đặc trưng về hình dáng của ông là tóc búi hoặc xoắn ốc, mặt Phật tròn, cằm vuông, nơi ấn đường có một nốt ruồi đỏ; tai dày, đầy đặn, màu trắng hơn mặt; trên người Phật Thích Ca Mâu Ni mặc áo cả sa hoặc áo choàng qua cổ màu vàng hoặc nâu; tư thế thường gặp nhất chính là ngồi trên tòa sen, đôi mắt mở ba phần tư, hai tay tạo thành ấn tam muội.

Nhìn hình tượng Phật Thích Ca Mâu Ni, chúng ta sẽ cảm thấy không giống với hình ảnh của Phật Thích Ca Mâu Ni trong quan niệm của người Ấn Độ cũng như ngồi dưới cây Bồ Đề trong truyền thuyết, lý do của hiện tượng này là theo sự phát triển của đạo Phật, các nhánh của Phật giáo ở từng quốc gia cũng chịu ảnh hưởng của văn hóa nước đó.

Tượng Bổn Sư Ấn Địa Xúc 87 cm
Tượng Bổn Sư Ấn Địa Xúc 87 cm

Hình tượng Phật Thích Ca Mâu Ni là một biểu tượng siêu thực

Hình tượng Phật Thích Ca Mâu Ni là một biểu tượng siêu thực, hoa sen thể hiện cho sự sạch sẽ, ở trong bùn nhưng không hôi tanh mùi bùn, Đức Phật Thích Ca Mâu Ni cũng như thế, ngài sống ở trần gian nhưng không bị dục vọng làm bẩn. Từ đó, chỉ có hoa sen mới trở thành nơi Đức Phật tọa thiền.

Hiện nay, con người đã khai thác được nhiều loại vật liệu khác nhau để tạc tượng Phật Bổn Sư Thích Ca.

Nếu ngày xưa, tượng Phật Bổn Sư chỉ có thể được đúc bằng đá hoặc bằng gỗ, nhà nào giàu có thì có thể đúc tượng Phật Thích Ca Mâu Ni bằng vàng hoặc mạ vàng, thì ngày nay, chúng ta có rất nhiều chủng loại tượng Phật Thích Ca Mâu Ni khác nhau: tượng Phật Thích Ca Mâu Ni bằng đồng, tượng Phật Thích Ca Mâu Ni bằng nhựa, tượng Phật Thích Ca Mâu Ni bằng composite

Tùy vào vị trí và tác dụng mà bạn mong muốn, tượng Phật Bổn Sư Thích Ca cũng có rất nhiều kích thước tương ứng: tượng Phật Thích Ca Mâu Ni nhỏ, tượng Phật Bổn Sư mini hoặc tượng Phật kích thước lớn,… Việc trang trí nhà hay xe bằng tượng Phật đã trở thành một xu hướng mới trong ngành trang trí nội thất, có tác dụng có thể giúp bạn cảm thấy bình yên, thanh thản trong chính ngôi nhà của mình và an tâm khi đi những chuyến đi dài trên xe.

3. Thỉnh tượng Phật Thích Ca Mâu Ni ở đâu đẹp, uy tín?

Là một địa chỉ uy tín, chất lượng trong ngành nghề tạc tượng, đúc tượng Phật, Tượng Phật Đạo Uyển nằm tại Thành phố Hồ Chí Minh, là vị trí thuận tiện cho mọi người trong và ngoài thành phố tới tìm hiểu và thỉnh tượng Phật.

Không chỉ như thế, với đội ngũ điêu khắc sư, họa sĩ được đào tạo chuyên nghiệp từ trường đại học Mỹ Thuật thành phố Hồ Chí Minh, Tượng Phật Đạo Uyển còn rất uy tín trong việc đúc tượng Phật theo yêu cầu và mong muốn của khách hàng, dù là kích cỡ, nguyên liệu hay hình dáng, đội ngũ nhân viên tại đây sẽ cố gắng hết sức để hoàn thành nguyện vọng của bạn, tạo ra cho bạn một tượng Phật Bổn Sư Thích Ca đẹp mà không mất đi uy nghiêm, thành kính với giá cả phù hợp.

Bên cạnh đó, giá thỉnh vô cùng hợp lý, Chúng tôi luôn có chính sách cúng dường và hỗ trợ vận chuyển cho các chùa, đạo tràng, đặc biệt là khi đặt tượng số lượng lớn.

Chúng tôi – Tượng Phật Đạo Uyển hoan nghênh quý Phật tử và quý khách hàng gần xa. Tâm niệm của chúng tôi là là xây dựng và nền Mỹ Thuật Phật giáo Việt Nam với một giá trị thuần Việt lưu giữ nghìn năm.

Địa chỉ liên hệ điêu khắc tượng Phật Bổn Sư Thích Ca đẹp – Tượng Phật Đạo Uyển

Nếu bạn đang cần tìm địa chỉ tôn tạo sáng tác tượng Phật Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni đẹp, hãy liên hệ ngay cho chúng tôi qua ĐỊA CHỈ LIÊN LẠC SAU để được tư vấn và thỉnh được pho tượng đẹp nhất, thần thái và đạt tỷ lệ thẩm mỹ cao nhất.

Tượng Phật Đạo Uyển là địa chỉ thỉnh tượng Phật uy tín của không chỉ các chùa, các sư thầy, sư cô mà cũng được rất nhiều các phật tử yêu thích. Các tác phẩm do Tượng Phật Đạo Uyển sáng tác đều đạt giá trị nghệ thuật cao. Nét tượng uy nghiêm, sắc sảo và tinh tế. Các điêu khắc gia, các họa sĩ của Tượng Phật Đạo Uyển đều có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực điêu khắc tượng Phật. Chắc chắn sẽ làm hài lòng những khách hàng khó tính nhất.

Tương Phật Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni nói riêng và mảng điêu khắc tượng Phật nói chung là một trong những thế mạnh của Tượng Phật Đạo Uyển

Với nhiều tác phẩm và dự án phải kể đến dưới đây.

Với một lòng vì Phật Pháp để hết thảy chúng sinh được chiêm bái đảnh lễ diện tướng Đức Phật, các vị Bồ Tát, Chư Thiện, Hộ Pháp, Alahán… để chúng sinh trải lòng mà tu tập nương theo chánh pháp Phật Giáo. Chúng tôi sẽ không ngần ngại bất kỳ một dự án tượng Phật nào dù khó khăn đến đâu. Rất mong được đồng hành trợ duyên cùng quý vị Sư Thầy, Sư Cô, Phật tử được tôn tạo và sáng tác các tác Phẩm Mỹ Thuật Phật Giáo nghệ thuật nhất.

Xin chân thành cảm ơn!

Mọi chi tiết liên lạc xin quý khách hàng liên hệ đến:

TƯỢNG PHẬT ĐẠO UYỂN

LIÊN HỆ

Email: daouyen.com@gmail.com

Fanpage: https://www.facebook.com/tuongphatDaoUyen