Hiển thị kết quả duy nhất

Mời quý vị tham khảo một số mẫu tượng Phật A Di Đà tại Tượng Phật Đạo Uyển, nếu cần tư vấn quý vị có thể liên hệ qua thông tin liên lạc sau: LIÊN HỆ

1. Tìm hiểu về Phật A Di Đà và tượng Phật A Di Đà

Trong số các vị Phật nổi tiếng của nhà Phật thì chúng ta không thể không nhắc tới Phật A Di Đà. Hãy cùng tìm hiểu về Phật giáo và một vị Phật quan trọng trong kinh kệ nhà Phật đó là Phật A Di Đà.

Lịch sử phát triển của đạo Phật

Trước hết, chúng ta hãy cùng nhau lướt qua một chút về lịch sử phát triển của đạo Phật. Trên thế giới hiện tại có khoảng 10000 tôn giáo khác nhau bao gồm các tôn giáo lớn như Cơ Đốc giáo, Phật giáo, Ấn Độ giáo, Hồi giáo và nhiều đạo giáo dân gian khác. Trong số đó, Phật giáo đã phát triển rộng khắp, đặc biệt là ở những quốc gia khu vực Châu Á. 

Phật giáo được Thích Ca Mâu Ni truyền giảng tại miền bắc Ấn Độ vào thế kỷ thứ sáu TCN.

Ngay từ buổi đầu, Phật Thích Ca đã tạo ra một giáo hội với những điều luật chặt chẽ, trong khoảng 49 năm Phật Thích Ca còn tại thế, Phật giáo đã được truyền bá đến nhiều nơi và nhiều chủng tộc, nhờ đó mới tạo nên sự đa dạng về các nghi thức và phương pháp tu tập. Nhờ vào sự đa dạng này, đạo Phật có thể thích nghi với các hoàn cảnh xã hội khác nhau, tồn tại và không ngừng phát triển. Việc này biểu hiện qua các công trình kiến trúc cổ như Tu viện Phật giáo Nalanda Mahavihara (Ấn Độ), tượng Phật Lạc Sơn (Trung Quốc), tượng Phật Di Đà (Nhật Bản),…

2. Lịch sử Phật A Di Đà (Tiếp Dẫn Đạo Sư)

Tên A Di Đà được phiên âm từ Amitābha, hay còn được biết tới với tên gọi Amida hoặc Tiếp Dẫn Đạo Sư ( trong hai tác phẩm Phong Thần Diễn Nghĩa và Tây Du Ký), ông là hóa thân của cuộc sống vĩnh hằng và hào quang trí tuệ.

Theo lời Phật Thích Ca trong kinh A Di Đà, cõi Phật nằm ở nơi rất xa và có tên là Miền Cực Lạc, nếu chúng sinh muốn tới cõi Cực Lạc thì phải tu tập theo đức tin của Phật A Di Đà. Hai người thường đi theo bên cạnh Phật A Di Đà là Đại Thế Chí và Quan Thế Âm Bồ Tát. Ba vị này thường được gọi chung là Di Đà Tam Tôn (Nguồn: Bách Khoa Toàn Thư). Tịnh Độ Tông là giáo phái tu luyện theo Phật A Di Đà.

3. Hình tượng Phật A Di Đà

Tượng Phật A Di Đà thường có nét đặc trưng mái tóc xoắn ốc, mắt nhìn xuống, miệng nở nụ cười hiền lành phổ độ chúng sinh, trên người mặc áo cà sa, tư thế ngồi hoặc đứng trên tòa sen.

Có rất nhiều tượng Phật A Di Đà nổi tiếng trên thế giới:

Có rất nhiều tượng Phật A Di Đà nổi tiếng trên thế giới như tượng Phật A Di Đà bằng đồng khổng lồ ở Kanagawa – Nhật Bản, tượng Amitabha làm bằng gỗ và lá vàng, đôi mắt dát pha lê vào thế kỷ 12 – 13 đang được trưng bày ở Bảo tàng Quốc Gia Tokyo, tượng Phật A Di Đà ở Java – Indonesia.

Các công trình tượng Phật A Di Đà nổi tiếng tại Việt Nam

Ở nơi có đạo Phật phát triển như Việt Nam thì cũng không thể thiếu tượng Phật A Di Đà như ở chùa Phật Tích – Bắc Ninh, chùa Tây Phương – Hà Tây,…

Tượng Phật A Di Đà thường được đúc với hai tư thế kèm theo đó là hai tên gọi: Tượng Phật A Di Đà kiết già phụ tọa theo tư thế tọa thiền và Phật A Di Đà phóng quang là trong tư thế đứng. Trong tư thế ngồi thiền, Phật A Di Đà ngồi xếp bằng hai chân, hai bàn tay đặt giữa hai lòng đùi, bàn tay trái đặt lên bàn tay phải, hai đầu ngón tay cái giao nhau, đây là thế ngồi vững chãi, thường gọi là thế ngồi hoa sen.

Trên tay Phật A Di Đà có thể giữ một cái bát, là dấu hiệu cho ngôi vị giáo chủ; Phật A Di Đà phóng quang là trong tư thế đứng trên hoa sen, mắt nhìn xuống, tay trái bắt ấn cam lồ và đưa lên ngang vai, tay mặt duỗi xuống bên thân sẵn sàng chờ đợi cứu vớt những chúng sanh đang đắm chìm trong bể khổ.

Tượng Phật A Di Đà hiện nay tại Việt Nam

Hiện tại, tượng Phật A Di Đà đã trở nên phổ biến hơn nhờ vào sự phát triển của xã hội. Với sự đa dạng của vật liệu, chúng ta đã có tượng Phật A Di Đà bằng gỗ, tượng Phật A Di Đà bằng nhựa, tượng Phật A Di Đà bằng composite, tượng Phật A Di Đà mạ vàng, tượng Phật A Di Đà bằng gốm, sứ… Cùng đủ loại kích thước lớn, nhỏ, mini.

Đồng thời, theo thời gian, tượng Phật đã không còn chỉ được đặt trong chùa chiền mà đã phát triển thành một xu hướng trang trí nội thất mới, bạn có thể thỉnh tượng Phật A Di Đà để phù hộ cho gia đình bình an, trấn phong thủy cũng như giúp ngôi nhà trở nên thẩm mỹ hơn.

4. Địa chỉ tạc tượng Phật A Di Đà đẹp, uy tín chất lượng

Nếu bạn cần tìm một nơi điêu khắc tượng Phật A Di Đà uy tín, chất lượng, khắc theo mẫu hoặc theo tư thế với giá cả phù hợp thì Tượng Phật Đạo Uyển chính là sự lựa chọn tuyệt vời. Sở hữu đội ngũ các nhà điêu khắc, họa sĩ được đào tạo chuyên nghiệp, bài bản từ đại học Mỹ Thuật thành phố Hồ Chí Minh. Tại đây, bạn có thể yêu cầu mẫu tượng Phật A Di Đà, vật liệu khắc và những nhu cầu khác.

Song song đó, chúng tôi cũng sẽ tạo nên những tác phẩm Phật giáo mang đậm văn hóa Việt Nam cũng như những giá trị thuần Việt đã được lưu giữ nghìn năm qua của dân tộc.

Hãy đến với Tượng Phật Đạo Uyển, rất hoan nghênh quý khách, quý Phật Tử gần xa có nhu cầu thỉnh tượng Phật A Di Đà nói riêng và Tượng Phật, Phù điêu Phật nói chung, chúng tôi sẽ cố gắng thực hiện những mong muốn của khách hàng dù khó khăn tới mức nào đi nữa!

Tượng Phật Đạo Uyển

LIÊN HỆ

Email: daouyen.com@gmail.com

Fanpage: https://www.facebook.com/tuongphatDaoUyen/